by author1 author1

ขั้นตอนการแปรรูปผงจากน้ำสารสกัดกระเทียมดำ

ขั้นตอนการแปรรูปผงจากน้ำสารสกัดกระเทียมดำ

1.กระเทียมดำที่นำมาแปรรูป  แปรรูปให้เป็นของเหลวโดยการต้มสกัด เครื่องสกัดด่วน (HI SPEED EXTRACTOR) สามารถใช้สกัดสารสำคัญจากวัตถุดิบออกมาเป็นน้ำสกัดได้อย่างรวดเร็ว

2.แปรรูปด้วยเครื่องสเปรย์ดรายเออร์ (SPRAY DRYER) อบแห้งแบบพ่นฝอยจากของเหลวให้เป็นผงแห้ง https://www.eurobest.co.th/products/spray-dryer/

3.ผลิตภัณฑ์ผงสารสกัดกระเทียมดำที่ได้

by author1 author1

ขั้นตอนการแปรรูปผงจากน้ำสารสกัดอบเชย

ขั้นตอนการแปรรูปผงจากน้ำสารสกัดอบเชย

 

1.อบเชยที่นำมาแปรรูป

2.นำเข้าเครื่อง SPRAYDRYER

3.ผลิตภัณฑ์ผงสารสกัดอบเชยที่ได้

 

by author1 author1

บัญชีนวัตกรรมไทย

บัญชีนวัตกรรมไทย

         ณ วันที่ 31 มกราคม 2564 ทางบริษัทได้รับบัญชีนวัตกรรมไทย เครื่องอบทำผงแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dryer) โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์และบริการนวัตกรรมที่ขอขึ้นทะเบียนบัญชีนวัตกรรมไทย และสำนักงบประมาณเป็นหน่วยตรวจสอบราคาของผลิตภัณฑ์และบริการนวัตกรรมที่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ รวมทั้งจัดทำและประกาศบัญชีนวัตกรรมไทย โดยที่ผ่านมาสำนักงบประมาณได้ดำเนินการและประกาศบัญชีนวัตกรรมแล้วนั้น สำนักงบประมาณได้แจ้งว่า ผลิตภัณฑ์และบริการนวัตกรรมของเราได้ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติและการตรวจสอบราคาแล้ว ได้ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่

1.เครื่องอบทำผงแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dryer)
*  2 ลิตร/ชั่วโมง ในรุ่น SDE – 2  สามารถระเหยน้ำ 2 ลิตร/ชั่วโมง  ที่อุณหภูมิ 350 *C
*  5 ลิตร/ชั่วโมง ในรุ่น SDE – 5  สามารถระเหยน้ำ 5 ลิตร/ชั่วโมง ที่อุณหภูมิ 350 *C
*  10 ลิตร/ชั่วโมง ในรุ่น SDE – 10 สามารถระเหยน้ำ 10 ลิตร/ชั่วโมง  ที่อุณหภูมิ 350 *C

คุณสมบัติเฉพาะ

1. กำลังการผลิตสูงสุดในการระเหยน้ำ ที่อุณหภูมิ 350 *C โดยใช้หัวฉีดชนิดลมช่วยเป่า(AIR ATOMIZER)

2. สามารถควบคุมอุณหภูมิทางเข้าได้ตั้งแต่ 100 – 350 ㆍC

3. สามารถควบคุมอุณหภูมิทางออกได้ โดยการควบคุมอัตราป้อนวัตถุดิบของเหลวโดยระบบแมนนวล

4. สามารถผลิตผงแห้งได้โดยมีค่าผลผลิต (YIELD)

4.1 ไม่ต่ำกว่า 85% ที่อุณหภูมิขาเข้า 175 ㆍC ทดสอบด้วยน้ำ 1 กิโลกรัม ผสมผงมอลโตเดกตริน  0.2 กิโลกรัม ในรุ่น SDE – 2

4.2 ไม่ต่ำกว่า 90% ที่อุณหภูมิขาเข้า 175 *C ทดสอบด้วยน้ำ 1 กิโลกรัม ผสมผงมอลโตเดกตริน 0.2 กิโลกรัม ในรุ่น SDE – 5

4.3 ไม่ต่ำกว่า 90% ที่อุณหภูมิขาเข้า 175 *C ทดสอบด้วยน้ำ 2 กิโลกรัม ผสมผงมอลโตเดกตริน0.4 กิโลกรัม ในรุ่น SDE – 10

สิทธิประโยชน์

  • ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ผ่านหลักเกณฑ์ข้อ 1 –4 จะได้รับการขึ้นทะเบียนนวัตกรรมไทย เป็นเวลาสูงสุด 8 ปี* ซึ่งหากผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ขอขึ้นทะเบียนเคยมีการจัดซื้อจัดจ้างกับหน่วยงานภาครัฐ ครั้งแรกเกิน 5 ปี ให้ขึ้นทะเบียนฯ เป็นระยะเวลา 3 ปี หากผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ขอขึ้นทะเบียนเคยมีการจัดซื้อจัดจ้างกับหน่วยงานภาครัฐ ครั้งแรกไม่เกิน 5 ปี ให้ขึ้นทะเบียนฯ เป็นระยะเวลารวมระยะเวลาดังกล่าวไม่เกิน 8 ปี และหากเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ยังไม่เคยมีการจัดซื้อจัดจ้างกับหน่ายงานภาครัฐจะได้รับการขึ้นทะเบียนฯ เป็นเวลา 8 ปี
  • ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ หน่วยงานตามกฎหมายว่าด้วยการบริหารราชการส่วนท้องถิ่น หน่วยงานอื่นซึ่งมีกฎหมายบัญญัติให้มีฐานะเป็นราชการบริหารส่วนท้องถิ่น หรือหน่วยงานอื่นของรัฐ สามารถจัดซื้อจัดจ้างจากผู้ขายหรือผู้ให้บริการที่มีรายชื่อตามบัญชีนวัตกรรมไทย โดยวิธีเฉพาะเจาะจงหรือที่เรียกชื่ออย่างอื่นซึ่งมีวิธีการทํานองเดียวกันตามระเบียบว่าด้วยการพัสดุที่หน่วยงานนั้นๆ ถือปฏิบัติแหล่งที่มา สิทธิประโยชน์ – บัญชีนวัตกรรมไทย และบัญชีสิ่งประดิษฐ์ไทย (innovation.go.th)
    thaiInnovation-63-Dec.pdf (buu.ac.th)

by author1 author1

สิทธิบัตรเครื่องจักรของบริษัท ยูโร เบสท์ เทคโนโลยี จำกัด

สิทธิบัตรเครื่องจักรของบริษัท ยูโร เบสท์ เทคโนโลยี จำกัด

ทางบริษัท ยูโร เบสท์ เทคโนโลยี จำกัด ได้รับสิทธิบัตร จำนวน 4 ฉบับได้แก่
1.เครื่องสกัดด่วนน้ำสมุนไพร
2.เครื่องระเหยข้นแบบฟิล์มบาง
3.เครื่องอบทำผงแห้งแบบพ่นฝอย
4.ชุดเครื่องจักรสกัดน้ำมันกัญชาเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์

 

by author1 author1

ขั้นตอนการหั่นย่อย,สกัด,ระเหยเข้มข้นน้ำเปลือกกาแฟ

ขั้นตอนการหั่นย่อย,สกัด,ระเหยเข้มข้นน้ำเปลือกกาแฟ

1.เปลือกกาแฟที่นำมาแปรรูป

2.นำเข้าเครื่องหั่นย่อย

3.ผลิตภัณฑ์เปลือกกาแฟหั่นย่อยที่ได้

4.นำเข้าเครื่อง HI SPEED EXTRACTOR

5.ผลิตภัณฑ์น้ำสกัดจากเปลือกกาแฟที่ได้

6.นำเข้าเครื่อง FALLING  FILM  EVAPORATOR

7.ผลิตภัณฑ์น้ำเปลือกกาแฟเข้มข้นที่ได้

by author1 author1

ขั้นตอนการสกัดเย็น,การระเหยแอลกอฮอล์จากน้ำต้นอ่อนทานตะวัน

ขั้นตอนการสกัดเย็น,การระเหยแอลกอฮอล์จากน้ำต้นอ่อนทานตะวัน

1.ต้นอ่อนทานตะวันที่นำมาแปรรูป

 

 

2.นำเข้าเครื่องสกัดเย็น

3.ผลิตภัณฑ์น้ำสกัดที่ได้

4.เข้าเครื่อง ALCOHOL EVAPORATOR

5.ผลิตภัณฑ์น้ำต้นอ่อนทานตะวันที่ได้

by author1 author1

ขั้นตอนการต้มสกัด,ระเหยเข้มข้น,แปรรูปผงจากน้ำกลีบบัวอบแห้ง

ขั้นตอนการต้มสกัด,ระเหยเข้มข้น,แปรรูปผงจากน้ำกลีบบัวอบแห้ง

1.กลีบบัวอบแห้งที่นำมาแปรรูป

 

2.นำเข้าหม้อต้มสกัด

 

3.ผลิตภัณฑ์น้ำกลีบบัวอบแห้งที่ได้

 

4..นำเข้าเครื่อง FALLING  FILM  EVAPORATOR

5. ผลิตภัณฑ์น้ำกลีบบัวเข้มข้นที่ได้

6.นำเข้าเครื่อง SPRAY DRYER

7.ผลิตภัณฑ์ผงกลีบบัวอบแห้งที่ได้

 

by author1 author1

ขั้นตอนการแปรรูปผงจากน้ำ Microcrystalline Cellulose

ขั้นตอนการแปรรูปผงจากน้ำ Microcrystalline Cellulose

1.น้ำ Microcrystalline Cellulose ที่นำมาแปรรูป

2.นำเข้าเครื่อง SPRAY DRYER

3.ผลิตภัณฑ์ผงน้ำ Microcrystalline Cellulose ที่ได้

by author1 author1

มะม่วงและประโยชน์ดี ๆ ต่อสุขภาพ

มะม่วงและประโยชน์ดี ๆ ต่อสุขภาพ

มะม่วง เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีรสชาติดี รับประทานได้ทั้งผลดิบและผลสุก ให้พลังงานสูง เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของโพแทสเซียม เส้นใยอาหาร และวิตามิน หลายคนเชื่อว่ามะม่วงอาจมีคุณสมบัติต้านเบาหวาน มะเร็ง การอักเสบ การติดเชื้อต่าง ๆ และต้านสารอนุมูลอิสระได้

 

แหล่งที่มา : https://www.pobpad.com/

มะม่วงนับเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานมากชนิดหนึ่ง จึงมีปริมาณ

น้ำตาลสูงตามไปด้วย แต่ผลไม้ที่มีรสหวานจะมีเส้นใยอาหารและคุณค่าทางโภชนาการอื่น ๆ รวมอยู่ด้วย ทำให้ความหวานของมะม่วงแตกต่างจากความหวานของน้ำตาลทรายขาวที่ผ่านกระบวนการฟอก มะม่วงนับเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานมากชนิดหนึ่ง จึงมีปริมาณ

ประโยชน์ของมะม่วงมีหลักฐานทางการแพทย์บางส่วนกล่าวถึงประโยชน์ของมะม่วงไว้ ดังนี้

  • มะม่วงอุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี
  • มะม่วงมีประโยชน์ต่อการย่อยอาหาร
  • มะม่วงกับคุณสมบัติต้านการอักเสบ
  • มะม่วงกับคุณสมบัติลดระดับน้ำตาลในเลือด
  • มะม่วงกับคุณสมบัติต้านมะเร็ง
  • มะม่วงกับคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ

รับประทานมะม่วงอย่างไรให้ปลอดภัย

สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานมะม่วงให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่ควรรับประทานเกินวันละ 2 หน่วยบริโภค หรือประมาณ 160 กรัม โดยปริมาณผักและผลไม้ที่ควรจะได้รับในแต่ละวัน คือ 400 กรัม ผู้บริโภคอาจรับประทานผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย หรือผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารสูงอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น กล้วย แอปเปิ้ล ส้ม เบอร์รี่ต่าง ๆ เป็นต้น ส่วนผู้ป่วยเบาหวาน หรือผู้ที่มีปัญหาทางสุขภาพ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานมะม่วง ผลไม้ที่มีรสหวาน หรือผลไม้ที่ประกอบด้วยน้ำตาลจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ

 

แหล่งที่มา : https://www.pobpad.com/

 

by author1 author1

ขั้นตอนการแปรรูปผงจากน้ำมะม่วง

ขั้นตอนการแปรรูปผงจากน้ำมะม่วง


1.น้ำมะม่วงที่นำมาแปรรูป


2.นำเข้าเครื่อง SPRAY DRYER


3.ผลิตภัณฑ์ผงน้ำมะม่วงที่ได้